THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ X!

Cần Thơ sôi nổi Ngày hội Phụ nữ Sáng tạo – Khởi nghiệp năm 2018

Sáng ngày 24/7, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP. Cần Thơ, Hội LHPN thành phố tổ chức Ngày hội Phụ nữ Sáng tạo – Khởi nghiệp năm 2018, là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ giai đoạn 2017 – 2025”.

Tham dự có đồng chí Lê Văn Tâm, UV. Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ; đ/c Tống Văn Nhịn – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể  thành phố và hơn 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với chuỗi các hoạt động ý nghĩa: Trưng bày gian hàng các sản phẩm do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh; giao lưu một số gương điển hình, tuyên dương các gương phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu; Hội thi “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”.

Tham gia ngày Hội có 16 gian hàng đến từ Hội LHPN các quận, huyện và các đơn vị do Hội LHPN thành phố phối hợp như: Bưu điện, Hội người khuyết tật, Bệnh viện thẩm mỹ Ngọc Phú, Công ty TNHH TMDV Thăng Tiến, nhãn hàng sữa Regilait, Công ty TNHH nước mắm Quốc Hải, Công ty L’Oreal, … .với gần 100 sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm nghề truyền thống của hội viên phụ nữ trong toàn thành phố và các đơn vị phối hợp. Nhiều sản phẩm mang hương vị đặc trưng gắn với từng địa phương như: Cơm Rượu Cờ Đỏ, Bánh đa Vĩnh Thạnh, Bánh tráng Thuận Hưng , Chiếu, thúng nia Cái Răng, và các sản phẩm đan đát, …

Dịp này, các đại biểu cũng được gặp gỡ và giao lưu với một số chị em, là những người có nhiều nỗ lực, mạnh dạn và tự tin thực hiện những sáng kiến của mình trong lao động, sản xuất. Nhằm ghi nhận những kết quả, đóng góp công sức, trí tuệ của chị em, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Cần Thơ đã trao Bằng khen cho 20 gương mặt phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu năm 2017 – 2018.

Đ/c Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố và đ/c Diệp Thị Thu Hồng, chủ tịch Hội LHPN thành phố trao Bằng khen cho các chị phụ nữ khởi nghiệp thành công

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, Hội LHPN thành phố phối hợp với Chi Cục bảo vệ Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố tổ chức Hội thi tuyên truyền kiến thức bảo vệ môi trường năm 2018 với chủ đề “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”, có 10 đơn vị, với 50 thí sinh tham dự. Hội thi được tiến hành 2 phần: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức bằng sân khấu hóa về các nội dung như Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014(Sửa đổi) và các văn bản liên quan, vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường ….Qua đó nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và cộng đồng sử dụng tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, Đô thị văn minh”. Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 10 giải (nhất, nhì, ba, khuyến khích) cho các đội dự thi, giải nhất thuộc về Hội LHPN quận Cái Răng, hai giải nhì thuộc về Hội LHPN thuộc về Hội LHPN quận Ninh Kiều và Bình Thủy; giải ba thuộc về Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Hội LHPN huyện Thới Lai

Thông qua các chuỗi hoạt động Ngày Hội, là môi trường thuận lợi, cơ hội để các đơn vị và hội viên, phụ nữ có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh tế và đặc biệt là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn do chị em phụ nữ trực tiếp sản xuất, kinh doanh, đã thu hút trên 500 người tham quan và mua sắm.

Kim Ngân