THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ X!

MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đồng hành cùng công tác tuyển quân

Cùng với các địa phương trong thành phố, sáng 9/2, huyện Phong Điền tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.

Với không khí vui tươi, phấn khởi, công tác giao, nhận quân năm nay được tổ chức lọng trọng, đúng thời gian, đủ chỉ tiêu, tiết kiệm và an toàn. Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến dự, động viện, tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong đợt giao, nhận quân lần này, toàn huyện Phong Điền có 205 thanh niên nhập ngũ. Trong đó, có 117 thanh niên trúng tuyển là con em cán bộ, hội viên MTTQ và các đoàn thể.

Để tạo thêm không khí vui tươi cho ngày hội tòng quân, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phối hợp tổ chức gói trên 1.000 đòn bánh tét tặng thanh niên nhân ngày giao nhận quân.

Lãnh đạo huyện đến thăm điểm gói bánh tét tại xã Mỹ Khánh

Trước đó, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện còn phối hợp với các địa phương đến thăm, tặng quà cho con, em là cán bộ MTTQ các hội, đoàn thể trúng tuyển năm 2023, với 117 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị trấn Phong Điền thăm gia đình thanh niên tại ấp Nhơn Lộc 2A, thị trấn Phong Điền

Để công tác tuyển chọn và gọi thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 đạt hiệu quả, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền về truyền thống cách mạng của quê hương Phong Điền nói riêng, cả nước nói chung; đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ Quân sự; thực hiện tốt công tác hậu phương Quân đội, công tác an sinh xã hội, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Quân dân khó khăn về nhà ở; nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2023, đặt biệt gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên yên tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Tặng quà thanh niên tại buổi giao nhận quân năm 2023

Hội Cựu chiến binh xã Tân Thới tham gia nấu bánh tét tặng thanh niên lên đường nhập ngũ

 

 

Kim Thanh