THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ X!

Phong Điền: Giám sát cấp phát quà Tết năm 2023

Ngày 6/2, Ban thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Phong Điền tổ chức đoàn giám sát về việc cấp, phát quà Tết trên địa bàn huyện, do bà Nguyễn Ngọc Thanh - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện làm Trưởng đoàn.

Theo đó, đoàn đã đến làm việc tại UBND xã Tân Thới và Mỹ Khánh. Theo danh sách được địa phương cung cấp, thông qua việc lựa chọn ngẫu nhiên, đoàn đã đến gặp trực tiếp các hộ được nhận quà để tìm hiểu thêm về cách thức xét chọn, cũng như tổ chức cấp phát, số lượng, giá trị các phần quà mà địa phương đã báo cáo.

Ảnh: Đoàn đến giám sát việc cấp phát quà Tết và thăm hỏi cụ bà Trần Thị Cánh - 106 tuổi ấp Tân Long - xã Tân Thới (đối tượng BTXH)

Tại các nơi đến, đoàn công tác cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình kinh tế, việc làm, thu nhập của các gia đình. Đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tâm huyết của gia đình trong việc tham gia xây dựng quê hương, cũng như việc phát triển kinh tế của gia đình trong thời gian tới.

Kết quả giám sát cho thấy, việc chọn đối tượng, xét chọn cũng như việc cấp phát quà cho các đối tượng thuộc diện khó khăn trên 2 địa bàn được thực hiện đúng theo quy định, đầy đủ, kịp thời; công tác tham mưu, phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt. Qua đó, các gia đình rất phấn khởi trước sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp; đồng thời, mong muốn tiếp tục duy trì hoạt động ý nghĩa đầy tính nhân văn này đến với bà con nhân dân khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền.

Kết luận buổi làm việc, đại diện đoàn công tác, bà Nguyễn Ngọc Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện, đề nghị thời gian tới, địa phương cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ thuộc diện BTXH để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Mặt trận Tổ quốc là đầu mối của việc vận động quà tết, phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội để việc chọn đối tượng, số lượng, giá trị quà để việc cấp phát quà được hợp lý, hiệu quả.

Kim Thanh