CHUNG TAY ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Cần Thơ khởi công xây dựng 30 nhà Đại Đoàn kết cho người nghèo

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tết Quân Dân năm 2022, sáng 23/12, tại xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Ban Tổ chức Tết Quân Dân năm 2022, tổ chức Lễ khởi công xây dựng 30 căn nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh. Ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ đến dự.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phát biểu tại Lễ khởi công.

Theo đó, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, trong đó từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chi hỗ trợ 20 căn, còn lại là nguồn hỗ trợ từ từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ - cho biết, thời gian qua công tác an sinh xã hội và hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo luôn được chính quyền các cấp thành phố quan tâm thực hiện. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, nhất là những hộ nghèo. Chính vì vậy, việc khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trong giai đoạn hiện nay là việc làm hết sức thiết thực, thể hiện được sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của lãnh đạo thành phố đối với người dân và sự chung tay của cộng đồng để giúp đỡ người nghèo được an cư, lạc nghiệp, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện các hộ gia đình nhận bảng tượng trưng xây dựng nhà Đại Đoàn kết

Ông Nhân cũng cho biết, hiện thành phố đang có chủ trương huy động thêm các nguồn lực để xây thêm nhiều căn nhà Đại Đoàn kết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian tới. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, thành phố sẽ giải quyết cơ bản khó khăn về nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức Lễ khởi công xây dựng 30 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo

Được biết, từ đầu năm đến nay, Ủy ban Mặt trận tổ quốc các cấp đã vận động xây dựng được 575 căn nhà Đại Đoàn kết cho người nghèo, với tổng trị giá trên 23 tỷ đồng.

 

KKN