CHUNG TAY ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Phường Thốt Nốt: Tổ chức Hội nghị sau kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Cần Thơ và kỳ họp thứ 10 HĐND quận Thốt Nốt khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 28/7/2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Thốt Nốt phối hợp với HĐND - UBND phường tổ chức hội nghị tiếp xúc cử sau kỳ họp thứ 11 đại biểu HĐND TP Cần Thơ và kỳ họp thứ X đại biểu HĐND quận Thốt Nốt, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự buổi tiếp xúc cử tri có Ông Lê Văn Thành, Uỷ viên UBKT Trung Ương, đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ; Ông Trịnh Minh Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Ông Lê Quang Tuyến, Giám đốc điều hành trung tâm đô thị thông minh thành phố Cần Thơ - đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ; cùng dự có vị là đại biểu Hội đồng nhân dân quận Thốt Nốt; TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, lãnh đạo ban nghành đoàn thể quận và phường cùng dự, ngoài ra còn có 115 cử tri đến tham dự.  

Quang cảnh hội nghị buổi tiếp xúc cử tri

 

Tại Hội nghị, cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ và đại biểu HĐND quận Thốt Nốt báo cáo Kết quả kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND TPCT và HĐND quận;  thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ hợp giữa năm, ghi nhận ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền.

Trên tinh thần những kết quả đã đạt được tại kỳ họp giữa năm 2023, đại biểu HĐND thành phố và đại biểu HĐND quận đã lắng nghe 12 lượt phát biểu của cử tri với 14 ý kiến liên quan đến nhiều nội dung trên các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn quận Thốt Nốt nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung. Nhất là các vấn đề liên quan đến việc người dân tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh, trong 6 tháng đầu năm 2023; các dự án đầu tư xây dựng; các chủ trương về việc thu học phí, quy định sách giáo khoa các cấp học trong năm học 2023-2024... 

Ông Lê Văn Thành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, đại biểu HĐND thành phố Cần Thơ ghi nhận và trả lời các ý kiến của cử tri.

Các ý kiến của cử tri đặt ra đã được Ông Lê Văn Thành thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận; các nội dung liên quan đến địa phương đã được đại diện lãnh đạo các ngành quận giải trình, tiếp thu, ghi nhận và trả lời tại hội nghị. Trong thời gian tới, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp sẽ kiến nghị các nội dung ý kiến của cử tri tại kỳ họp HĐND thành phố và HĐND quận để yêu cầu các cơ quan chức năng thành phố trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

                                                                                    Hòa Thắng.