THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ X!

Trao học bổng cho học sinh là nạn nhân, con nạn nhân chất độc da cam nhân dịp năm học mới

Sáng 29/8, tại quận Ô Môn, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ trao học bổng, học phẩm cho các học sinh là nạn nhân, con nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhân dịp đầu năm học mới 2022-2023 và hỗ trợ Địa chỉ Đỏ quý III năm 2022 cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn. Bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ tham dự.

Trao bảng tượng trưng học bổng, học phẩm cho nạn nhân, con của nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Theo đó, có 11 suất học bổng (mỗi suất trị giá từ 500.000đ đến 1.000.000đ và các đồ dùng học tập), với tổng trị giá 15 triệu đồng, được trao cho 11 em học sinh và sinh viên là nạn nhân, con của nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bị khuyết tật do di chứng chất hóa học đang theo học tại các trường trên địa bàn quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng trao 3 bảng tượng trưng học bổng, học phẩm cho nạn nhân, con của nạn nhân chất độc da cam/dioxin thuộc 3 đơn vị: Thốt Nốt (10 triệu đồng), và Thới Lai (22 triệu đồng) và Cờ Đỏ (16 triệu đồng) cùng với các đồ dùng học tập. Đồng thời, hỗ trợ Địa chỉ Đỏ cho 11 nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Võ Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ - cho biết, đến tháng 8/2022, Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã vận động tiền và hiện vật trên 2,2 tỷ đồng; qua đó, hỗ trợ và xây dựng, sửa chữa 11 căn nhà, 80 suất học bổng, trên 200 suất học phẩm; hỗ trợ đời sống thường xuyên cho 57 nạn nhân chất độc da cam; cấp xe lăn, trợ vốn cho 118 nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin,…

Theo Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Cần Thơ, đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia của các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước; tri ân những người có công với nước, đã trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và để lại di chứng cho con cháu họ. Đồng thời, đây cũng là hoạt động nhằm nhằm thiết thực chào mừng Kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các quận, huyện nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp.

 

Thanh Hùng