CHUNG TAY ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH TW Đảng khoá XIII cho chức sắc, chức việc các tôn giáo

Sáng 21/9, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH TW Đảng khoá XIII cho chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn thành phố. Ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố dự và phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố - Đinh Trung Trực - phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được thông tin một số điểm chính trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5, khóa XIII; Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045; Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội (Khóa 15) về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ; Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 18/2/2022 của UBND thành phố Cần Thơ về triển khai thực hiện Nghị quyết số 45/2022/QH15.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đinh Trung Trực - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố -  cho biết, những năm qua, Đảng, Nhà nước, MTTQ và các đoàn thể chính trị thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, và theo quy định của pháp luật, với phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”. Các tôn giáo ngày càng phát huy vai trò của mình và làm tốt công tác vận động các tín đồ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Việc triển khai nghiên cứu, học tập và quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5 cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo nhằm góp phần đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, trở thành những công cụ pháp lý hữu ích giúp cho đồng bào sống và hành đạo, góp phần củng cố lòng tin và tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

KKN