CHUNG TAY ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Ủy ban MTTQ phối hợp BCH Quân sự thành phố thực hiện công tác an sinh xã hội Tết Quân Dân 2022 tại Vĩnh Thạnh

Nằm trong chuỗi hoạt động Tết Quân Dân năm 2022, ngày 20/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh thạnh tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Vĩnh Thạnh. Ông Đinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; Đại tá Trần Quốc Khởi, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đến dự.

Theo đó, có 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố và nguồn kinh phí của Bộ Chỉ huy Quân sư thành phố được trao cho 100 em học sinh hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập.

Ông Đinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố phát biểu tại Lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết, đây là một trong những chuỗi hoạt động của Tết Quân Dân, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền nhằm giúp đỡ, san sẻ một phần khó khăn đối với các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ mong muốn rằng, món quà nhỏ này sẽ là nguồn động viên, khích lệ để các em phấn đấu nhiều hơn và đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và thành công trong cuộc sống.

Ông Đinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN thành phố trao quà cho các em học sinh tại huyện Vĩnh Thạnh

Ngày 21/1, đoàn công tác của ông Tống Văn Nhịn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; Đại tá Trần Quốc Khởi, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cùng đại diện UBND, UB MTTQ và các ban ngành, đoàn thể của huyện đã thực hiện trao nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo trên địa bàn.

 

Trao nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo

Theo đó, Đoàn đã tiến hành trao 95 căn nhà Đại Đoàn kết cho người dân trên địa bàn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, trong đó, có 30 căn nhà Đại Đoàn kết nhân dịp Tết Quân Dân năm 2022. Ngoài ra, Đoàn cũng trao 5 căn nhà đồng đội từ nguồn vận động của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; tham dự Lễ Khánh thành cầu Năm Bắc trị giá 400 triệu đồng, Khánh thành đường bê tông Dãy Ba trị giá 1,4 tỷ đồng do Nhân dân và các mạnh thường quân đóng góp.

 

Thanh Hùng