THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ X!

218 doanh nghiệp lọt vào danh sách sơ tuyển "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021

Danh sách sơ tuyển được các cơ quan, tổ chức xét chọn dựa trên cơ sở các tiêu chí quy định về mức kim ngạch xuất khẩu tối thiểu, về uy tín trong kinh doanh đối với bạn hàng nước ngoài, về việc chấp hành nghĩa vụ đối với Nhà nước trong lĩnh vực hải quan, lĩnh vực thuế, lĩnh vực môi trường… của các doanh nghiệp. Các cơ quan, tổ chức xét chọn bao gồm các bộ, ngành, hiệp hội ngành hàng, sở công thương tỉnh, thành phố đã triển khai hướng dẫn các doanh nghiệp trực thuộc lập hồ sơ đăng ký và phối hợp với các cơ quan hữu quan liên quan để xác nhận, xét chọn và gửi kết quả về Bộ Công Thương theo quy định tại Quy chế xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín.

Hoạt động chế biến gạo xuất khẩu tại Công ty CP Hoàng Minh Nhật

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến nay Cục đã nhận được đề xuất của 54 đơn vị xét chọn trên cả nước cho 287 doanh nghiệp thuộc 27 ngành hàng. Sau khi đối chiếu với các tiêu chí quy định tại Công văn số 2840/BCT-XNK ngày 26-5-2022 của Bộ Công Thương về việc xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2021, có 218 doanh nghiệp đạt tiêu chí quy định và có 69 doanh nghiệp chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra theo các mức độ khác nhau. TP Cần Thơ có 2 doanh nghiệp nằm trong danh sách doanh nghiệp có thể xem xét thống kê vào danh sách: Công ty CP Hoàng Minh Nhật, Công ty Cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Trung An.

 

Nguồn: Báo Cần Thơ