THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2024 - 2029 TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM LẦN THỨ X!

Đối ngoại nhân dân ứng phó linh hoạt trong tình hình mới

Chiều ngày 19/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ tham dự Hội nghị.

Ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn trước ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo các phương thức hoạt động trong các công tác hòa bình hữu nghị, chủ động điều chỉnh kế hoạch, chuyển mạnh sang hình thức trực tuyến kết hợp với trực tiếp, đảm bảo thực hiện các hoạt động trọng tâm đã đề ra; đồng thời, có nhiều sáng kiến mang tính đột phá trong quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ và các Hội hữu nghị thành viên đã đẩy mạnh các hoạt động đoàn kết quốc tế, vận động các nguồn lực chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với các quốc gia, nhất là các nước có các địa phương kết nghĩa với thành phố Cần Thơ.

Bên cạnh đó, công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại ngày càng được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ mở rộng, từng bước đổi mới về nội dung lẫn hình thức, tranh thủ sức mạnh của các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương. Các hoạt động tuyên truyền đối ngoại, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân mang lại hiệu ứng tích cực, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Cần Thơ, những tiềm năng, cơ hội đầu tư của thành phố đến với bạn bè quốc tế...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đánh giá cao các kết quả Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ đã đạt được trong năm qua, đồng thời tin tưởng trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ và các Hội hữu nghị thành viên sẽ tiếp tục bám sát và thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ, yêu cầu của đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 – 2024 giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ và Trường Phổ thông Thái Bình Dương với các nội dung phối hợp tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, đối ngoại nhân dân kết hợp hoạt động giáo dục, tư vấn du học, các hoạt động thông tin, tuyên truyền đối ngoại và thực hiện các hoạt động Giáo dục sáng tạo tại thành phố Cần Thơ.

Ký kết hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ với Trường Phổ thông Thái Bình Dương và tổ chức MYI (Hàn Quốc)

Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ cũng ký kết với Tổ chức Merry Year International (MYI) Hàn Quốc biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2022 - 2024 với các chương trình dự án hợp tác gồm: Dự án nâng cao thu nhập cho các hộ dân nghèo ở thành phố Cần Thơ và phát triển hoạt động tại địa phương; Chương trình tình nguyện viên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa và giáo dục giữa học sinh, sinh viên Hàn Quốc và thành phố Cần Thơ; Dự án thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu trong hệ sinh thái bền vững ở thành phố Cần Thơ.

Ký Kim Ngọc