CHUNG TAY ỦNG HỘ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19!

Khai mạc Hội Báo Xuân và cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023

Sáng 13/1, tại Thư viện thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023. Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy; ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; ông Nguyễn Trung Nhân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố… đến dự.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Hội Báo Xuân năm nay phục vụ gần 400 loại ấn phẩm Xuân Quý Mão trong các lĩnh vực: Chính trị - xã hội; kinh tế - khoa học kỹ thuật; văn hóa - nghệ thuật; ấn phẩm Xuân dành cho thiếu nhi; báo Xuân của các tỉnh/thành; ấn phẩm Xuân của các quận/huyện và cơ quan, ban, ngành thành phố Cần Thơ. Các ấn phẩm Xuân thể hiện diện mạo đất nước và thành phố trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; phản ánh tình hình của đất nước và thế giới trong năm qua, đặc biệt là những thành tựu của Việt Nam trong việc phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19; định hướng dư luận xã hội, kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Các đại biểu tham quan Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Cùng với Hội Báo Xuân, Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Quý Mão 2023 thành phố Cần Thơ tiếp tục được phát động, nhằm nâng cao hiệu quả và phát huy kênh thông tin báo chí không chuyên tại địa phương, tạo sự đồng thuận quyết tâm của hệ thống chính trị và Nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ mới.

Tiết mục văn nghệ tại buổi khai mạc

Nổi bật trong năm nay, bên cạnh các nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Ấn phẩm Xuân dự thi của các quận/huyện và sở, ban, ngành, đoàn thể thuộc thành phố đã tổng kết đánh giá hoạt động của các địa phương, đơn vị qua một năm nỗ lực vượt khó, đạt nhiều kết quả tích cực sau khi kiểm soát được dịch bệnh COVOD-19. Đặc biệt, thông qua các ấn phẩm này nêu rõ định hướng và quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023, thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 - 02/01/2024).

Hội Báo Xuân tại Thư viện thành phố Cần Thơ phục vụ người đọc miễn phí và xuyên suốt liên tục từ ngày 13/01/2023 đến ngày 28/02/2023 (kể cả các ngày Tết Nguyên đán).

Song song đó, tại 9 thư viện quận/huyện và 83 thư viện xã/phường/thị trấn trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt tổ chức triển lãm, trưng bày báo Xuân, kết hợp với các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, góp phần tạo sinh khí vui tươi phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân địa phương thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

KKN